Địa chỉ: Hoà Tiến-Hùng Sơn-Hiệp Hoà
Điện thoại: 6.550.833
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG QUAN SÁT VƯỜN RAU CỦA TRẺ LỚP 3 TUỔI A1

Hoạt động ngoài trời "Quan sát vườn rau" là hoạt động trải nghiệm, một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ  hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh, giáo dục trải nghiệm là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân, giúp trẻ tổng hợp các giác quan như (nghe, nhìn, sờ...) ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm chăm sóc và bảo vệ rau. Trong tiết hoạt động chơi ngoài trời của các bé l đã thấy được các bé thực sự rất hứng thú với hoạt động này các con ra vườn rau quan sát và luôn đặt ra các câu hỏi; cô ơi đây là rau gì? sao lại có cây rau to thế, cây kia bé xíu, cô ơi cây rau kia có con sâu, con sẽ bắt sâu cho rau và rất nhiều các câu hỏi trẻ đặt ra. Trước những câu hỏi ngây thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ cô cũng đã trò chuyện với trẻ về các loại rau, màu sắc, tác dụng và cách chăm sóc cho rau qua đó giáo dục trẻ biết bảo vệ, chăm sóc rau, biết ơn những người trồng rau

 Hoạt động ngoài trời "Quan sát vườn rau" là hoạt động trải nghiệm, một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ  hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh, giáo dục trải nghiệm là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân, giúp trẻ tổng hợp các giác quan như (nghe, nhìn, sờ...) ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm chăm sóc và bảo vệ rau. Trong tiết hoạt động chơi ngoài trời của các bé l đã thấy được các bé thực sự rất hứng thú với hoạt động này các con ra vườn rau quan sát và luôn đặt ra các câu hỏi; cô ơi đây là rau gì? sao lại có cây rau to thế, cây kia bé xíu, cô ơi cây rau kia có con sâu, con sẽ bắt sâu cho rau và rất nhiều các câu hỏi trẻ đặt ra. Trước những câu hỏi ngây thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ cô cũng đã trò chuyện với trẻ về các loại rau, màu sắc, tác dụng và cách chăm sóc cho rau qua đó giáo dục trẻ biết bảo vệ, chăm sóc rau, biết ơn những người trồng rau.
          Qua hoạt động này trẻ không những được quan sát mà còn được cùng cô giáo chăm sóc cho rau, được nhổ cỏ cho vườn rau, được gieo hạt và tưới nước, bắt sâu... trẻ rất say sưa những ngón tay bé xíu nhổ những cây cỏ cho vườn rau, trẻ cũng đã được khám phá và trải nghiệm qua đó đã thấy được trẻ đã biết đến rất nhiều loại rau, biết cách trồng và chăm sóc cho rau trẻ rất thích thú trong hoạt động này. 

Sau đây là những hình ảnh giờ chơi ngoài trời của trẻ: 


Tác giả: Trường Mầm non Hùng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết